[rank_math_breadcrumb]

Cách chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi, phong thủy tốt

Phong thủy và tuổi tác luôn là hai yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà ở, kể cả việc chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi, phong thủy cũng tương tự. Với xu thế phát triển và nhu cầu hiện nay, nhà chung cư đang trở thành nhu cầu thiết yếu mà rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng, khi mua nhà chung cư, nhiều gia chủ đã rất lúng túng, băn khoăn và không biết phải chọn căn hộ chung cư như thế nào, đặc biệt là nên chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi như thế nào mới đảm bảo các yếu tố phong thủy?

Nhà Đẹp Hà Nội sẽ đưa ra một số gợi ý để giúp mọi người có thể lựa chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi phù hợp và có phong thủy tốt cho căn hộ của bạn. Cùng theo dõi nhé!

Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi

Hướng nhà chung cư hay hướng của căn hộ các bạn nên chọn theo hướng hợp mệnh, hợp tuổi là tốt nhất, sau đó có thể chọn theo hướng hợp vận. Vì nếu xét theo vận thì sẽ có lúc thịnh, lúc suy còn hướng hợp mệnh thì khi gặp vận suy chúng ta cũng bị ảnh hưởng nhỏ hơn.

Cách chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi, phong thủy tốt

Để chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi một cách phù hợp, các bạn nên quan sát xem mặt tiền nhà chung cư nằm ở mặt đường nào, lối ra vào chính của tòa nhà chung cư nằm ở đâu, hướng nào có người ra vào nhiều nhất… thì xác định đó là hướng của nhà chính của chung cư cũng chính là hướng mà bạn cần lựa chọn. Khi xác định được hướng chung cư rồi, các bạn xác định hướng cho căn hộ chung cư.

Cần chú ý, từ tầng 1 đến tầng 10 thì hướng căn hộ sẽ trùng với hướng của chung cư. Từ tầng 11 trở lên ta xác định hướng căn hộ theo hướng mà hướng đó đón được nhiều ánh sáng nhất, nơi khí động nhất theo nguyên tắc âm dương, động tĩnh, đó có thể là hướng ban công, hướng mở nhiều cửa sổ, hướng mở cửa và có nhiều xe cộ qua lại, dừng đỗ. Căn cứ này giúp các bạn lựa chọn căn hộ phù hợp với thời vận.

Cách chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi, phong thủy tốt

Để chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi phù hợp, các bạn nên chọn căn hộ có hướng cửa chính ở phương hợp với cung phi bản mệnh của mình. Người Đông tứ mệnh nên chọn căn hộ có cửa chính nằm ở phương: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Người thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng cửa chính là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Một số chú ý khi lựa chọn hướng căn hộ chung cư.

Cách chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi, phong thủy tốt

 Để lựa chọn được một căn hộ có hướng hợp tuổi và phong thủy tốt, các bạn nên quan tâm đến một số vấn đề sau:

 – Chọn căn hộ nằm trong vùng khí tốt, thuộc cung vị tốt theo Huyền không phi tinh.

– Căn hộ phải có hình dạng vuông vức, không bị khuyết hãm, méo mó.

– Nhà vệ sinh không nằm giữa trung tâm căn hộ, không nằm ngay cạnh cửa chính.

– Nhà bếp phải kín đáo, bếp cần nằm  khu vực tụ khí, hướng bếp nên chọn hợp với cung phi bản mệnh của người vợ, nữ giới.

– Ngoài chọn hướng chung cư theo tuổi phù hợp thì việc bố trí cũng như hướng các khu vực khác trong nhà cũng quan trọng không kém. Cần quan sát thật kỹ các khu vực bố trí của tầng trên và tầng dưới, không đặt Giường ngủ, bàn thờ bên dưới nhà vệ sinh của tầng trên, không ngủ trên bếp đun, bàn thờ của tầng dưới. 

– Cửa chính và ban công không thông nhau, nếu thông thì khí sẽ tán, tài vị không tốt dẫn đến công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, hao hụt tiền tài, nặng hơn có thể bị phá sản …

– Phòng ngủ chính không đối diện với cạnh dọc của nhà chung cư bên cạnh, nếu đối diện có thể dùng gương bát quái treo hướng vào cạnh nhà đó để hóa giải và dùng thêm rèm để che lại.

– Khi chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi thì không nên chọn chung cư có cửa chính đối diện với cửa căn hộ bên cạnh, hai cửa đối nhau dễ phát sinh hiện tượng bên thịnh, bệnh suy, người sống trong căn hộ đó hay gặp phải tranh đấu, thị phi, khẩu thiệt.

– Không nên chọn căn hộ có cửa chính nằm cuối đường hành lang, đặc biệt là những hành lang dài.

– Không lựa chọn căn hộ có cửa chính đối trực diện với cửa của cầu thang máy.

Cách chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi, phong thủy tốt

Nhìn chung, để chọn được một căn hộ chung cư phù hợp, các bạn nên quan tâm và chuẩn bị, tìm hiểu ngay từ đầu để hạn chế việc sửa chữa, thay đổi tốn kém về sau này.

Hãy cùng tham khảo bài viết chọn hướng chung cư theo tuổi phong thủy tốt mà Nhà Đẹp Hà Nội đã chia sẻ để có nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn chung cư cho tổ ấm riêng cho gia đình mình nhé!


CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP HÀ NỘI

Trụ sở chính: Số 215, đường Tô Hiệu, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội. (Bản đồ)

VPGD: Tòa Tháp Doanh Nhân, Số 01, đường Thanh Bình, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom 1: Shophouse Galaxy, 30-42 đường Tố Hữu – Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội.

Showroom 2: Khu TT hành chính mới. TP.Bắc Ninh.

Showroom 3: Vinhomes Imperia Hải Phòng, 164 Bạch Đằng, đường Thượng Lý – Hồng Bàng – Hải Phòng.

Nhà máy sản xuất: Quy mô 2000m2 – KCN Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội.

Hotline: 0983.668.746.

Hồ sơ năng lực

Nhận tư vấn miễn phí

0948.439.439