[rank_math_breadcrumb]

Các phương pháp ngăn phòng ngủ đẹp, gọn gàng cho căn hộ nhỏ.

Trong căn hộ nhỏ, để giúp gia tăng các không gian cá nhân cũng như đảm bảo tiện ích cho căn hộ người ta thường sử dụng các dụng cụ ngăn phòng ngủ khác nhau để tạo ra những khoảng không gian riêng tư. Nếu căn hộ của bạn chỉ là một phòng, không có tường để ngăn cách phòng ngủ với phòng khách thì căn hộ của bạn sẽ rất trống trải thay vì giống một căn hộ thì lại giống một căn phòng hơn. 

Vậy bạn có thể làm gì để giúp căn hộ của mình thêm riêng tư và tinh tế? Hãy bắt tay vào để thực hiện thiết kế xắp xếp lại nội thất căn hộ của mình, có nhiều thủ thuật để tạo các khu vực riêng biệt đặc biệt là không gian phòng ngủ cần nhiều sự riêng tư bằng cách ngăn phòng ngủ cho căn hộ nhỏ của bạn. Hãy cùng Nhà Đẹp Hà Nội tham khảo 7 phương pháp ngăn phòng ngủ nhỏ đẹp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Ngăn phòng ngủ bằng rèm ngăn phòng

Các không gian sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn thường có diện tích khá khiêm tốn. Chính vì thế, việc tận dụng không gian là việc làm cần thiết. Sử dụng rèm ngăn phòng ngủ trong không gian là một giải pháp tối ưu.

Các phương pháp ngăn phòng ngủ đẹp, gọn gàng cho căn hộ nhỏ.

Lắp đặt cửa lùa ngăn phòng.

Thông thường, người ta làm cửa trượt cho phòng thay đồ, làm cửa sổ, tủ âm tường hay ngăn cách giữa 2 phòng trong nhà như ngăn phòng ngủ với phòng khách, ngăn phòng ăn, nhà vệ sinh,… Có rất nhiều vật liệu bạn có thể sử dụng cho cửa trượt, như gỗ, nhôm hoặc kính và mẫu mã rất đa dạng.

Các phương pháp ngăn phòng ngủ đẹp, gọn gàng cho căn hộ nhỏ.

Xây dựng một nửa bức tường tạm thời.

Thiết kế ngăn phòng ngủ bằng nửa tường vẫn tạo được độ mở nhất định cho không gian thông thoáng hơn. Bạn có thể tạo một gác lửng áp trần để đưa chiếc giường lên đó. Trong quá trình sử dụng việc thò đầu, đứng lên, di chuyển hoàn toàn thoải mái, không gian mở thoáng tầm nhìn, nhưng khi bạn nằm xuống thì lại cực khép kín

Các phương pháp ngăn phòng ngủ đẹp, gọn gàng cho căn hộ nhỏ.

>> Xem thêm: Các phong cách thiết kế nhà hàng đẹp được giới trẻ ưa chuộng.

Ngăn phòng ngủ bằng cách sử dụng tủ để chia không gian.

Không có cách nào để đa nhiệm không gian sống hơn là sử dụng vách ngăn với tính năng lưu trữ trong căn hộ vừa đảm bảo phong cách thiết kế, vừa tối ưu khả năng sử dụng đồng thời phân chia không gian một cách tiện ích. Một tủ sách có thể là giải pháp hoàn hảo ngăn phòng ngủ dành cho phòng của bạn ngay lúc này. 

Các phương pháp ngăn phòng ngủ đẹp, gọn gàng cho căn hộ nhỏ.

Để linh hoạt hơn bạn có thể thêm các bánh xe di động vào dưới chân tủ sách để bạn có thể di chuyển nó đến nơi bạn cần. Hoặc nếu bạn chắc chắn về việc mình sẽ không di chuyển nó, hãy xem xét tích hợp thêm nhiều ngăn lưu trữ khác nữa để tăng không gian lưu trữ cho không gian kiến trúc nội thất của bạn.

Tối đa hóa không gian với nội thất đa năng.

Hệ thống tối đa hóa phòng thông minh này tạo ra đã mang chức năng siêu lớn đến một căn hộ nhỏ. Các đơn vị kết hợp một phòng ngủ kiểu gác xép trên đầu của một căn phòng đa chức năng với đồ nội thất biến đổi. Các tính năng khác trong nội thất đều được kết hợp trong một hoặc một vài thiết bị nội thất vừa tiết kiệm không gian vừa đẹp mắt lại đảm bảo tiện ích khi sử dụng. 

Các phương pháp ngăn phòng ngủ đẹp, gọn gàng cho căn hộ nhỏ.

Ví dụ như một mẫu bàn ăn có thể gập vào tủ, giường ngủ tích hợp với tường, bàn học kết hợp với tủ đựng,…Thay vì sử dụng các vách ngăn hay kệ tủ để ngăn phòng ngủ thì một mẫu nội thất thông minh tích hợp trong nội thất sẽ rất hoàn hảo vừa đảm bảo tính năng vừa tiết kiệm diện tích.

Tận dụng tối đa không gian với gác xép.

Với trần nhà cao việc sử dụng gác xép ngăn phòng ngủ là một lựa chọn tốt cho không gian của bạn làm nổi bật nên khoảng không gian cá nhân với những phong cách thiết kế khác nhau. Việc ngăn phòng ngủ bằng gác xép sẽ tạo ra khoảng không gian phòng khách lớn và rộng rãi. Cầu thang đôi chưa các hộc tủ chứa đồ là một ý tưởng không tồi cho căn hộ nhỏ của bạn.

Các phương pháp ngăn phòng ngủ đẹp, gọn gàng cho căn hộ nhỏ.

Ngày nay, các mẫu gác xép rất được yêu thích đặc biệt với mẫu thiết kế nội thất với không gian nội thất nhỏ. Là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ hiện nay.

Để sở hữu một mẫu kiến trúc căn hộ với những không gian tách biệt bằng cách ngăn giữa các không gian như ngăn phòng ngủ, ngăn phòng khách,… bạn có thể tham khảo một số cách nêu trên! Cảm ơn sự theo dõi của các bạn!


CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP HÀ NỘI

Trụ sở chính: Số 215, đường Tô Hiệu, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội. (Bản đồ)

Showroom & Office: Biệt thự 8, dãy 16B4, Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Quy mô 2000m2 – KCN Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội.

Hotline: 0983.668.746.

Hồ sơ năng lực

Nhận tư vấn miễn phí

0948.439.439