Thiết Kế Nhà Ống

  • Thiết Kế Nhà Ống

Thông Tin Chung

Khách Hàng: Hoàng Vân Anh

Địa Chỉ: Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nôi

Diện Tích: 76 m2

Năm Hoàn Thành: 2017

Giá Tiền: 980.000.000 đ

Kĩ Sư: Nhà Đẹp Hà Nội

PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ :

Công trình nhà phố 4 tầng 3m8x20m đảm nhiệm phần thiết kế bản vẽ kiến trúc tổng thể, bố trí công năng, phối cảnh 3D công trình. 4 phòng ngủ, sân trước, sân sau, sân thượng. Hệ thống thông gió, lấy sáng tự nhiên hài hòa. Tông màu sáng sủa, hiện đại. Vật liệu cao cấp, phối hợp ngẫu hứng tạo nên nét đẹp tinh tế, phá cách.

Tôn vinh nét đẹp từ sự bất đối xứng, những đường nét phóng khoáng, dứt khoát, không ràng buộc những vẫn thống nhất và tổng hòa tạo nên nét đẹp hiện đại, tối giản. Vật liệu mà chúng tôi sử dụng là nguồn vật liệu cao cấp, có độ bền cao, dễ bảo dưỡng lại vô cùng thân thiện với môi trường. Gạch cẩm thạch màu xám trắng được sử dụng làm ốp tường ngoài tính năng dễ lau chùi, ít bám bụi mà còn không bị lỗi thời bởi sự trung tính của nó.

Cấu trúc thông gió, ánh sáng của ngôi nhà được thiết kế vô cùng hợp lý. Tận dụng ánh sáng tự nhiên chiếu vào các phòng ngủ qua hệ thống cửa kính nhưng được điều tiết cho phù hợp bằng hệ thống lam che nắng, các mảng gỗ nhân tạo và hệ thống màn để sự nóng bức do mặt trời không ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên. Gió và ánh sáng đi vào nhà sẽ lan tỏa khắp không gian nhờ hệ thống giếng trời – thông tầng đặt ngay giữa nhà. Đây là yếu tố mấu chốt cho sự cách nhiệt không gian nhà phố khỏi sự nóng bức của khí hậu bên ngoài bởi nếu không giải quyết vấn đề thông thoáng hợp lý, nhà phố – nhà ống sẽ trở nên bức bối bởi diện tích không đủ rộng để gió có thể tiếp cận vào nhà từ nhiều hướng.

Tầng trệt là khu vực tiếp khách nối liền với bếp và phòng ăn. Các vách ngăn được dỡ bỏ giúp tiết kiệm không gian, gia tăng tiện ích sinh hoạt cho đại gia đình trong không gian bếp rộng rãi, ấm cúng. Hai khoảng sân trước và sân sau tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất quan trọng cho vấn đề thông thoáng, tiếp nhận ánh sáng tự nhiên. Sử dụng mái kính cường lực thay vì mái che sân trước nhằm mục đích khai thác ánh sáng mặt trời, tiết kiệm năng lượng chiếu sáng nhân tạo cho gia chủ. Các phòng ngủ được bố trí tại ba tầng, diện tích mỗi phòng đều trên 20m2 với toilet và ban công riêng đảm bảo không gian sinh hoạt riêng tư cho từng cá nhân. Các phòng sinh hoạt chung, giải trí và sân thượng là những không gian cộng đồng, gắn kết cá nhân với gia đình, thắt chặt tình cảm yêu thương của đại gia đình.

Danh mục: Công trình tiêu biểu, Thiết kế biệt thự

Chia sẻ

0 Bình luận

Đăng bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *